vị trí của bạn Home tin tuc the thao 24

quần boxing

Thu Nhi và giấc mơ vô địch quyền Anh WBO thế giới【quần boxing】:Hơn một năm trước, cô võ sĩ quê An Gi

quần boxing

Thu Nhi và giấc mơ vô địch quyền Anh WBO thế giới

quần boxing

Hơn một năm trước, cô võ sĩ quê An Giang làm nức lòng người hâm mộ nước nhà bằng chiến thắng tưng bừng trước đối thủ mạnh người Thái Lan Kanyarat Yoohanngoh sau 10 hiệp đấu, ghi tên mình vào lịch sử boxing Việt Nam với tư cách tay đấm nữ đầu tiên giành được đai vô địch WBO hạng nhẹ khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Thu Nhi giành đai vô địch WBO hạng nhẹ khu vực châu Á – Thái Bình Dương .Ảnh: ĐINH TRUNG

Đại dịch Covid-19 khiến Thu Nhi phải hoãn lịch so găng với đối thủ người Nhật Bản Etsuko Tada để tranh đai vô địch WBO thế giới, bao gồm cả việc sự kiện lịch sử này không thể diễn ra tại tỉnh Quảng Ngãi vào tháng 2-2021 mà phải dời đến TP Ansan, Hàn Quốc vào ngày 23-10 tới đây.

Thu Nhi làm quen với võ thuật khoảng hơn 10 năm, rất lâu sau khi rời quê An Giang lên TP HCM sinh sống cùng bà ngoại và phải làm đủ việc từ bán vé số dạo đến phụ việc ở các quán ăn… Buổi đầu làm quen với môn võ cổ truyền, không có lương cũng chẳng có thu nhập mà lịch tập dày đặc 2 – 3 buổi mỗi ngày, Thu Nhi phải cân nhắc giữa sinh kế và niềm đam mê, có lúc cô đã phải nghỉ tập luyện vài tháng để đi làm nhưng rồi chẳng thể dứt bỏ được thể thao.

Được thầy hướng dẫn chuyển qua boxing, Thu Nhi chuyên tâm tập luyện bằng tất cả niềm đam mê. Năm 2015, ông bầu người Hàn Quốc Kim Sang-bum đứng ra tổ chức giải quyền Anh bán chuyên đầu tiên tại Việt Nam và mời Thu Nhi thi đấu một trận biểu diễn. Khi Thu Nhi tạo nên tiếng vang bằng việc đánh bại đối thủ từng 3 lần vô địch thế giới Gretchen Abaniel tại sàn đấu Victory 8 vào năm 2018, cô chính thức được ông Kim Sang-bum mời hợp tác, đưa sang Trung tâm Cocky Buffalo tập luyện để phát triển theo con đường chuyên nghiệp.

Được cựu vô địch WBA Park Yong-kyun trực tiếp huấn luyện, Thu Nhi ngày càng tiến bộ, liên tiếp thăng hoa ở giải trẻ toàn quốc và bước hẳn sang lĩnh vực thi đấu. Trước khi giành đai vô địch lịch sử tại Campuchia, cô từng có chuyến du đấu rất thành công tại Hàn Quốc lẫn sự kiện boxing Thanh thiếu niên châu Á 2019.

Thu Nhi hiện cùng với các đồng đội ở “lò” Cocky Buffalo gấp rút luyện tập tại Uzbekistan, chờ sát ngày tranh tài mới bay sang Hàn Quốc. Ngoài Nguyễn Thị Thu Nhi, Sẩm Minh Phát cũng sẽ tranh đai hạng nhẹ WBO với đối thủ Arar Andales người Philippines. Sự kiện tranh đai vô địch WBO thế giới được Fandom Foundation tài trợ thông qua “Fandom Ticker-CRTR”, một dự án nền tảng dành cho người sáng tạo với một kênh mở cho người dùng để tạo doanh thu từ nội dung.

Etsuko Tada năm nay đã 41 tuổi nhưng nữ võ sĩ người Nhật Bản đang nắm giữ đai vô địch WBO hạng nhẹ thế giới vẫn sở hữu những cú ra đòn tốc độ và đặc biệt là tinh thần chiến đấu gan dạ đáng kinh ngạc. “Ở trận đấu mới nhất, Etsuko Tada hạ knock-out đối thủ ở hiệp thứ 9. Tôi đã chuẩn bị chiến thuật phù hợp, ban đầu đánh giữ sức và sẽ tung đòn quyết định ở những hiệp đấu cuối” – Thu Nhi chia sẻ từ Uzbekistan.

quần boxing Link

quần boxing

Từng đi bán vé số, phụ việc quán ăn nhưng việc chọn theo đuổi võ thuật đã làm thay đổi hẳn cuộc đời Nguyễn Thị Thu Nhi

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của csmb thu 2,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.completehealthcircle.com/557/quan-boxing/