vị trí của bạn Home kèo bóng đá số

andy roddick

Bất ngờ với Andy Roddick【andy roddick】:Thua Federer nhưng Roddick đã để lại ấn tượng mạnh mẽ trong l

andy roddick

Bất ngờ với Andy Roddick

andy roddick

Thua Federer nhưng Roddick đã để lại ấn tượng mạnh mẽ trong lòng người hâm mộ – Ảnh: Getty Images

“Không thể tin nổi!”. Đó là từ mà Federer lặp lại đến gần chục lần. Nếu không phải là 50 cú giao bóng ăn điểm trực tiếp của Federer (chỉ thua một trái so với kỷ lục của Ivo Karlovic), nếu không phải là định mệnh… thì có lẽ người hôn chiếc cúp vàng Wimbledon 2009 phải là Andy Roddick. Tờ The Sun viết: “Sẽ không bao giờ có được một trận đấu sít sao và hấp dẫn đến thế”.

Thế mà A-Rod (tên thân mật của Andy Roddick) đã toan giải nghệ. Tại Wimbledon 2008, anh thua tay vợt Serbia Tipsarevic ở vòng 2. Roddick ngậm ngùi kể: “Lúc ấy khi ở sân bay tôi đã muốn giải nghệ. Thậm chí tôi không muốn xem quần vợt nữa. Dù vậy, chiếc màn hình ở sân bay khi ấy đang phát trận đấu của Roger Federer hay đến đau lòng…”. Nhưng thật may, cô vợ mới cưới của Roddick – người mẫu áo tắm Brooklyn Decker – đã động viên Roddick tiếp tục sự nghiệp.

Roddick nổi tiếng là tay vợt khôi hài. Anh thường có những lời đùa giỡn giữa trận đấu và thường xuyên được báo chí trích dẫn những câu nói tếu “rất Mỹ”. Bặm trợn và thẳng thừng là tính cách của Roddick kể cả khi anh lấy vợ. Cụ thể, sau khi chia tay ca sĩ Mandy Moore (người yêu cũ), trong một lần xem tờ Sports Illustrated, thấy người mẫu Brooklyn Decker quá hạp nhãn, Roddick lập tức cử người đến bắt liên lạc với nàng. Và kết quả là hai người vừa cưới nhau ngày 17-4 vừa qua.

Có thể nhiều người không ưa A-Rod vì cho là anh lỗ mãng. Nhưng Roddick vẫn là một đỉnh núi trong làng quần vợt. Roddick đã bảy năm liên tiếp nằm trong top 10 và hiện đang giữ kỷ lục thế giới về tốc độ giao bóng với 246,2km/giờ.

Ngoài ra, Roddick cũng đã đoạt giải thưởng nhân đạo Arthur Ashe nhờ những nỗ lực trong việc làm từ thiện của anh. Như việc Quỹ từ thiện Andy Roddick Foundation đã có những đóng góp lớn trong việc trợ giúp các nạn nhân sóng thần ở châu Á năm 2004. Roddick cũng bán đấu giá nhiều cây vợt và hình ảnh của anh để góp tiền cho Quỹ nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF). Năm 2008, khi chính quyền Dubai từ chối cấp visa cho tay vợt Shahar Peer đến thi đấu vì cô là người Do Thái, Roddick đã tuyên bố không đến Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) để bảo vệ chức vô địch của anh.

Dù thất bại trước Federer nhưng trận chung kết Wimbledon 2009 cũng có thể coi là thành công của Roddick bởi nó làm phá sản mọi tiên đoán về một chiến thắng dễ dàng của Federer. Nó cũng là nguồn động viên anh tiếp tục ở lại với quần vợt và cống hiến thêm nhiều trận đấu xuất thần như thế.

Ngay cả khi thất bại, vẫn với cách nói tếu mang thương hiệu Roddick, anh đã làm cả khán đài cười rộ lên trong lễ trao giải khi hướng về Pete Sampras (tay vợt 14 lần vô địch Grand Slam, một kỷ lục vừa bị Federer vượt qua) và nói: “Tôi cố gắng vì anh đó Pete. Tôi đã cố giữ chân anh ta (Federer) lại”.

Roddick là như thế. Dù không thể đi lên trang đầu của lịch sử như Federer nhưng Roddick cũng viết nên những dòng chữ đẹp cho lịch sử quần vợt thế giới.

andy roddick Link

andy roddick

Sự xuất thần của Andy Roddick ở trận chung kết Wimbledon 2009 với Federer khiến nhiều người giật mình và thốt lên hóa ra đó là một anh chàng rất hay.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của csmb thu 2,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.completehealthcircle.com/555/andy-roddick/