vị trí của bạn Home tin tuc bong da anh

aikido

Aikido TP HCM sẽ mở hội nghị toàn thể【aikido】:Sau 4 năm vận động và trải qua 3 đời lãnh đạo ngành th

aikido

Aikido TP HCM sẽ mở hội nghị toàn thể

aikido

Sau 4 năm vận động và trải qua 3 đời lãnh đạo ngành thể thao TP HCM, ngày 3-12-2017, Liên đoàn Aikido TP HCM chính thức được thành lập. Dù vậy, vẫn còn khá nhiều ý kiến không đồng thuận xung quanh ban chấp hành (BCH) liên đoàn mới này.

Hiện tại, có hơn 40 CLB Aikido (Hiệp/Hợp Khí Đạo) tại TP HCM, với gần 4.000 võ sinh và HLV luyện tập thường xuyên. Du nhập vào Việt Nam hơn 56 năm, TP HCM được xem là nơi phát triển mạnh nhất với hệ phái Aikido Tenshinkai do võ sư Đặng Thông Phong phát triển từ năm 1963 tại miền Nam, sau có thêm một vài hệ phái khác như Aikido Shindokan, Aikido Meidokan… Sau khi võ sư Phong rời khỏi Việt Nam vào năm 1985, các hệ phái của Aikido bắt đầu rạn nứt bởi một số lý do và không thể tìm được tiếng nói chung dù năm 1989 Hội Aikido TP HCM ra đời và giải thể năm 2010 theo chủ trương chung để phát triển độc lập thành một liên đoàn.

Phải hơn 6 năm, trong đó có đến 2 lần thành lập ban vận động, tháng 12-2017, Liên đoàn Aikido TP HCM mới được chính thức ra đời với đại hội chỉ có sự tham dự của 12 đơn vị cùng 63 đại biểu, trên tổng số hơn 40 đơn vị được cấp phép đang tập luyện Aikido tại TP.

Lớp võ Aikido tại Bình Thạnh, một trong những đơn vị chưa có mặt trong Liên đoàn Aikido TP HCM

Bức xúc trước việc mình không có mặt tại đại hội thành lập và cho rằng có “lợi ích nhóm” ở BCH, một số võ sư đã lên tiếng phản đối, đỉnh điểm là đơn đề nghị thanh tra thành lập liên đoàn của võ sư Đặng Trí Dũng (quận 9). Theo các võ sư trên, tuy họ hoạt động hợp pháp và cùng môn phái Aikido nhưng ban vận động thành lập liên đoàn không hề mời tham gia trước khi thành lập mà chỉ ngỏ lời sau khi “đâu đã vào đó”. Võ sư Lê Hoàng Mai (Tân Bình) nêu rõ: “Tôi không hề nhận được lá thư nào mời tôi tham dự các cuộc họp, dù trước đây tôi cũng tham dự rất nhiều chương trình của hội và ban vận động. Khi tôi hỏi thì một đại diện BCH nói rằng tôi bị loại do vắng họp”.

Sau khi thanh tra, tháng 2-2018, Sở Văn hóa – Thể thao TP HCM đã kết luận việc thành lập liên đoàn là đúng các trình tự pháp luật và bác đơn của võ sư Trí Dũng. Mặc dù vậy, trên tinh thần cầu thị và phát triển phong trào, tiến sĩ Nguyễn Đăng Khánh, Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT TP HCM, nơi được Sở Văn hóa – Thể thao ủy nhiệm quản lý Liên đoàn Aikido TP, đã yêu cầu BCH liên đoàn phải có trách nhiệm kêu gọi các đơn vị chưa gia nhập vào sinh hoạt chung.

Trả lời về vấn đề này, võ sư Đoàn Phú Hiệp, Chủ tịch Liên đoàn Aikido TP, nhìn nhận: “Trước đây đúng là giữa một số võ sư có nhiều bất đồng dẫn đến mâu thuẫn trong phát triển môn phái, dẫn đến khi thành lập liên đoàn thì có người này lại vắng người kia. Hiện chúng tôi đã phát triển lên 20 đơn vị, 3.000 hội viên và đang ra sức củng cố, xây dựng lại Aikido TP HCM theo đúng chuẩn giáo án của Tổng đàn Aikido (Nhật Bản), tiến đến việc thống nhất đai đẳng, chương trình tập luyện”.

Về việc giải quyết những bất hòa trên, võ sư Phú Hiệp cho biết: “Tôi cùng BCH liên đoàn hiểu chính vì sự nhiệt huyết và mong muốn được đóng góp vào phong trào chung nên các võ sư trên mới bức xúc. Sắp tới, được sự gợi ý của đại diện Sở Văn hóa – Thể thao TP, BCH dự kiến sẽ mở hội nghị và mời toàn thể các CLB Aikido đang hoạt động hợp pháp, dù thuộc hay không thuộc liên đoàn, đến dự, lắng nghe ý kiến mọi người để cùng nhau đứng chung một mái nhà của Aikido TP HCM, tiến đến tinh thần hòa hợp như tiêu chí của môn võ hòa bình này, từ đó phát triển tốt hơn để đóng góp cho xã hội”.

aikido Link

aikido

Ban Chấp hành Liên đoàn Aikido TP HCM dự kiến mở hội nghị và mời toàn thể các CLB đang hoạt động hợp pháp đến dự, lắng nghe ý kiến để tạo sự đồng thuận

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của csmb thu 2,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.completehealthcircle.com/486/aikido/