vị trí của bạn Home 24h.com.vn tin tuc bong da

bong chuyen olympic

Trung Quốc lại có cớ trút giận xuống Olympic Rio【bong chuyen olympic】:Ngược dòng đánh bại tuyển Serb

bong chuyen olympic

Trung Quốc lại có cớ trút giận xuống Olympic Rio

bong chuyen olympic

Ngược dòng đánh bại tuyển Serbia trong trận chung kết bóng chuyền nữ với tỷ số 3-1, tuyển Trung Quốc lần thứ hai trong lịch sử giành được tấm HCV danh giá, 12 năm sau khi đăng quang tại Athens 2004. Đây là tấm HCV thứ 26 tại Olympic Rio của đoàn thể thao Trung Quốc, không đủ giúp họ qua mặt đoàn Vương quốc Anh để bảo vệ thành công vị trí thứ hai trên bảng tổng sắp huy chương đại hội mà họ có được 4 năm trước tại London.

Chiến thắng lịch sử của bóng chuyền nữ Trung Quốc

Nỗi buồn này như được nhân lên khi các cổ động viên Trung Quốc “phát hiện” BTC Olympic Rio sử dụng quốc kỳ in sai của nước này khi tiến hành nghi thức trao huy chương cho các đội bóng chuyền đoạt thứ hạng cao. Trước đó, trong ngày thi đấu đầu tiên của đại hội, lá quốc kỳ Trung Quốc in sai đã được sử dụng tại lễ trao huy chương nội dung bắn súng trường hơi 10 m nữ mà hai xạ thủ Du Li và Yi Siling giành được HCB và HCĐ.

Hai lá quốc kỳ Trung Quốc in sai ở lễ trao huy chương bắn súng

Không dễ để phát hiện sai sót này khi những lá quốc kỳ Trung Quốc vẫn giữ được nét cơ bản là nền đỏ với 5 ngôi sao vàng. Vấn đề nằm ở chỗ vị trí của 4 ngôi sao vàng nhỏ phải hướng về ngôi sao vàng lớn từ mọi hướng. Tuy nhiên, trong các lá cờ in sai, bốn ngôi sao nhỏ không hướng về trung tâm mà được đặt ở các vị trí song song với ngôi sao lớn.

Ban đầu, vài cơ quan truyền thông Brazil cho rằng những lá quốc kỳ này được sản xuất tại Trung Quốc nên BTC Olympic Rio có thể không phải chịu trách nhiệm. Chỉ đến khi đại diện của hãng dệt may Wuyi Jinyu (Chiết Giang, Trung Quốc) phản ứng quyết liệt với quan điểm “Chẳng lẽ người Trung Quốc lại làm sai quốc kỳ của mình”, lãnh đạo bộ phận truyền thông của Rio 2016 mới thừa nhận những lá cờ này được sản xuất ngay tại Brazil và hứa điều tra đến nơi đến chốn.

Tiếc là dù đã đặt hàng sản xuất gấp theo đúng mẫu của phía Trung Quốc, BTC Olympic Rio vẫn tiếp tục để xảy ra sai sót không đáng này trong ngày thi đấu cuối cùng như đã nhắc ở trên. Trong khi BTC Olympic Rio đã quyết định cho điều tra sự việc và dự kiến sẽ đưa ra lời xin lỗi chính thức về mặt ngoại giao với Trung Quốc, cộng đồng mạng nước này vẫn liên tục dậy sóng.

Một chủ tài khoản trang mạng xã hội Weibo chỉ trích: “Để sai sót tái diễn quả thật là một điều quá lố bịch. Người Trung Quốc chúng tôi không thể chấp nhận lời xin lỗi từ Rio”. Tài khoản có tên Kepler chửi rủa: “Olympic Rio là đồ rác rưởi! Trọng tài thì không công tâm, giờ lại đến chuyện quốc kỳ bị sử dụng sai đến lần thứ hai. Brazil không xứng đáng được nhận quyền đăng cai Olympic và càng không nên có sự hiện diện của họ ở đấu trường lớn này”.

Thể thao Trung Quốc thất bại với mục tiêu chinh phục Olympic Rio

Tràn ngập các trang mạng là hashtag, dịch nguyên nghĩa là “Olympic Rio sử dụng sai cờ Trung Quốc”, nhanh chóng được hơn 8 triệu lượt người ủng hộ. Tâm trạng CĐV nước này u uất: “Làm thế nào mà BTC Olympic Rio lại để sai sót cũ tái diễn?”.

bong chuyen olympic Link

bong chuyen olympic

(NLĐO) – Sự cố nhầm cờ ngày thi đấu đầu tiên ở Rio chưa kịp lắng xuống, cộng đồng mạng Trung Quốc lại dậy sóng khi BTC Olympic Rio tiếp tục sử dụng quốc kỳ in sai của nước này trong ngày bế mạc.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của csmb thu 2,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.completehealthcircle.com/472/bong-chuyen-olympic/